รายละเอียด / สิ่งที่คุณจะได้รับ

ความยาววิดิโอ
ชั่วโมงที่ดูได้
ไม่จำกัด
อายุคอร์สเรียน
ไม่จำกัด

ข้อมูลผู้สอน

Profile

กิตติมา บัวแตง (ครูหนิง)

เจ้าของเพจ Kittima Art Studio

คอร์สสีไม้ออนไลน์ อาหารสร้างสุข

เรียนออนไลน์

คอร์สสีไม้ออนไลน์ อาหารสร้างสุข

วิทยากรโดย ครูหนิง (กิตติมา บัวแตง)

เจ้าของเพจ Kittima Art Studio เริ่มเปิดสอนสีน้ำ style botanical และสีไม้ แบบคลาส workshop ในปี 2018 และเริ่มเปิดคอร์สแบบออนไลน์เพื่อรองรับผู้สนใจที่มากขึ้น และได้จัดสรรเวลาเรียนได้ด้วยตนเองใน ปี 2020

ครูหนิงเป็นนักเรียนศิลปะที่เรียนจบมาแล้วทำงานอื่นๆ ไม่ได้จับดินสอพู่กันมาก่อน แบบที่ว่าไม่มีอุปกรณ์ศิลปะ หยุดมานานเกือบ 30 ปี มาเริ่มต้นเรียนรู้ฝึกฝนตอนอายุ 47 สิ่งที่มีคือทฤษฎีต่างๆที่ได้เรียนมา กับใจรักในงานศิลปะ เมื่อ 5 ปีที่แล้วที่กลับมาวาดรูปอีกครั้ง เริ่มนับหนึ่งใหม่ ตอนแรกๆ ก็วาดไม่ค่อยดีเลย แต่ก็คิดว่าถ้ามีความสุขก็ทำ สนุกไปกับการวาดรูปสวยบ้างไม่สวยบ้างไปเรื่อยๆ ด้วยความจริงใจ ความรัก ความสนุกที่ได้ลงมือทำผลงานเราก็พัฒนาขึ้นสวยขึ้น เพราะว่าได้เรียนรู้ในอุปสรรคต่างๆ ผลงานทุกชิ้นมีคุณค่าที่ได้พัฒนาตัวเรา ไม่คิดว่ามีรูปไหนที่สวยสุดๆ เพราะวาดเสร็จก็อยากวาดใหม่ รูปนี้ชอบแล้ว เต็มที่แล้ว คิดว่าดีแล้ว แต่พอลงมือวาดรูปใหม่ก็อยากให้ดีขึ้นไปอีก สวยขึ้นไปอีก ครูหนิงอยากจะบอกว่าใคร ๆ ก็วาดรูปได้ ใคร ๆ ก็มีความสุขกับการวาดรูปได้ ผ่านการฝึกฝน การเรียนรู้ ความรักและความสุข เป็นกำลังใจให้มือใหม่ทุกคนที่จะได้สร้างจินตนาการร่วมกันในคอร์สนี้

คอร์สเรียนนี้ ครูหนิงจะสอนเทคนิคการวาดรูปสีน้ำ แซลมอนโรล, ซูชิปลาไหล, ขนมปังไข่ดาว, ครัวซอง สร้างความเพลิดเพลินและจินตนาการร่วมกัน

วัตถุประสงค์ของการจัดทำคอร์ส

ให้ความรู้และเทคนิคการวาดรูปเบื้องต้นสำหรับคนที่ไม่เคยเรียนศิลปะ ไม่เคยวาดรูป ไม่มีพื้นฐาน งานอดิเรกของคนที่ต้องการผ่อนคลาย ชั้นเรียนสีไม้ที่ใคร ๆ ก็เรียนได้ มีใจ ไม่มีพื้นฐาน ไม่เคยวาดภาพสีน้ำมาก่อน ก็สามารถสร้างผลงานสวยได้ด้วยตัวเอง

เนื้อหาของคอร์สเรียน

เรียนรู้เทคนิคการลงสี สร้างแสงเงาให้รูปดูมีมิติ สวยสมจริง ดูเป็นธรรมชาติในหลากหลายภาพ และคลิปย่อยหลักการร่างภาพ ลอกลายอย่างง่ายๆแบบมือใหม่ บอกขั้นตอนอย่างละเอียด เพื่อสะดวกในการจัดเวลาของผู้เรียน

ตอนที่ 1 ร่างภาพตามแบบยังไง มือใหม่หัดวาดควรดู

ตอนที่ 2 วิธีลอกลายง่ายๆแบบไม่ใช้กระดาษลอกลาย

ตอนที่ 3 เรามาทำความรู้จักอุปกรณ์ที่ใช้ภายในคอร์ส

ตอนที่ 4 ต้นแบบรูปภาพ

ตอนที่ 5 วาดรูปแซลมอนโรล

ตอนที่ 6 วาดรูปซูชิปลาไหล

ตอนที่ 7 วาดรูปขนมปังไข่ดาว

ตอนที่ 8 วาดรูปครัวซอง

กลุ่มเป้าหมาย

ผู้ที่ไม่มีพื้นฐาน ไม่เคยวาดภาพมาก่อน

ผู้ที่ไม่เคยเรียนศิลปะ

ผู้ที่อยากพัฒนาฝีมือ เพื่อต่อยอดงานศิลปะที่ได้เรียนมา

นักเรียนสามารถนำไปต่อยอด ในการวาดภาพขายในอินเทอร์เน็ตหรือพิมพ์ลงสินค้า เพิ่มมูลค่าและความงามได้

ผู้เรียนสามารถส่งผลงานและสอบถามครูหนิงเพิ่มเติมได้ที่ facebook กลุ่มปิด Homework Kruning

1,200 บาท
ไม่จำกัดเวลา

โปรโมชั่นที่เกี่ยวข้อง