รายละเอียด / สิ่งที่คุณจะได้รับ

ความยาววิดิโอ
ชั่วโมงที่ดูได้
ไม่จำกัด
อายุคอร์สเรียน
ไม่จำกัด
ฟรี PDF ประกอบการเรียน

ข้อมูลผู้สอน

Profile

สุพรรณวดี ศิลารัตน์ (ครูสุ)

ประวัติวิทยากร สุพรรณวดี ศิลารัตน์ (ครูสุ) จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง การทำงาน ทำงานกองเคมี สำนักงานพลังงานปรมาณูเพื่อสันติ (14 ปี) เจ้าของสตูดิโอสอนทำผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ประสบการณ์กว่า 20 ปี เจ้าของเพจเรียนทำสบู่สไตล์สุพรรณวดี เพจเสพย์ (ศิลป์) กัญชา สไตล์ สุพรรณวดี สอนทำสบู่และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางออนไลน์ ใน YouTube Facebook ที่ปรึกษาทำผลิตภัณฑ์ชุมชน วิทยากรบรรยายการผลิตเครื่องสำอางสมุนไพร

สอนทำเบสสบู่ใส (เบสกลีเซอรีน) สร้างอาชีพ Soap base เทคนิค Fast track

เรียนออนไลน์

คอร์สสอนทำเบสสบู่ใส (เบสกลีเซอรีน) สร้างอาชีพ Soap base เทคนิค Fast track (ฟรีหนังสือคู่มือสอนทำเบสสบู่สร้างอาชีพ 1 เล่ม)

โดย สุพรรณวดี ศิลารัตน์(ครูสุ)

เป็นการนำประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนการทำสบู่มาเกือบ 20 ปี ซึ่งครูสุ สุพรรณวดี ศิลารัตน์ ได้คิดค้นและพัฒนาเทคนิควิธีการทำสบู่ใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา

วัตถุประสงค์ของการจัดทำคอร์ส

เพื่อให้ผู้สนใจสามารถทำเบสสบู่หรือ Soap base ประเภท สบู่กลีเซอรีนแบบโฮมเมด เพื่อใช้เองหรือต่อยอดขายเป็นเบสสบู่สำเร็จรูปพร้อมขาย จากวัตถุดิบยอดนิยมเกือบ 20 สูตร ด้วยเทคนิคการทำที่พัฒนาให้ทำง่าย มีขึ้นตอนไม่ยุ่งยากและได้เบสสบู่คุณภาพดี ระดับ Premium Grade

เนื้อหาของคอร์สเรียน

สบู่ประเภทนี้มีชื่อเรียกทั่วไปอยู่หลายชื่อได้แก่ เบสสบู่ สบู่หลอมเท หรือสบู่กลีเซอรีน ในคอร์สจะบอกถึงกรรมวิธีพื้นฐานในการผลิตเบสสบู่ขึ้นอยู่กับการออกแบบสบู่ว่าจะให้ได้เบสสบู่ลักษณะใด ให้ลดต้นทุน ให้ฟองมาก ให้เกิดเหงื่อ น้อย ให้ใสมาก ยังมีวิธีการเพิ่มมูลค่าของเบสสบู่ เช่นการทำสบู่รังไหม, สบู่นมแพะ หรือสบู่สมุนไพรต่างๆ โดยจะมีการบอกถึงวิธีการสกัดสมุนไพร ด้วยสารตัวทำละลาย ที่ใช้ในการผลิตเบสสบู่ หลักสูตรนี้จะสอนทำเบสสบู่ใสด้วยเทคนิค Fast track จากวัตถุดิบยอดนิยมหลัก เช่น น้ำมันมะกอก แตงกวา ฟักทอง ว่านหางจระเข้ นม ขมิ้น ฝาง ทานาคา น้ำผึ้ง รังไหม หรือเบสจาก Natural Butter สูตรเพิ่มฟอง สูตรพื้นฐานจากกรดไขมันและจากน้ำมันธรรมชาติรวมทั้งเบสสบู่อะมิโนแบบใสพิเศษและเบสสบู่ CBD

ประโยชน์ที่ผู้เรียนจะได้รับจากคอร์สนี้

สามารถทำเบสสบู่ใช้เองได้แบบโฮมเมดหรือจะนำไปต่อยอดผลิตเบสสบู่สำเร็จรูปจำหน่าย

กลุ่มเป้าหมาย

ผู้สนใจและรักการทำเบสสบู่ใสแบบโฮมเมดและผู้ที่ต้องการผลิตเบสสบู่สำเร็จรูปจำหน่าย ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้

สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับ 

ไฟล์ e-book คู่มือสอนทำเบสสบู่สร้างอาชีพ (เทคนิคใหม่)

เนื้อหาเป็นการนำประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนการทำเบสสบู่มาเกือบ 20 ปี ซึ่งครูสุ สุพรรณวดี ศิลารัตน์ ได้คิดค้นและพัฒนาเทคนิควิธีการทำสบู่ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาจนได้เป็นเนื้อหาและสูตรหลายรูปแบบภายในเล่มซึ่งจะตอบโจทย์ สำหรับผู้ที่ต้องการทำเบสสบู่ขึ้นได้เองแบบโฮมเมดหรือต้องการต่อยอดสร้างอาชีพด้วยเบสสบู่ประเภทที่เรียกว่า เบสกลีเซอรีน ทั้งใสและขุ่นซึ่งที่ผ่านมา ถ้าเราจะใช้เบสสบู่ประเภทนี้ จะต้องซื้อในแบบสำเร็จรูปที่โรงงานผลิตขึ้นมาและมีตัวเลือกไม่มากนัก โดยรวม "วัตถุดิบยอดนิยม" ที่คุณอยากใช้ เช่น

น้ำมันมะกอก, บัตเตอร์ จากธรรมชาติ, นมแพะ, นมอูฐ, เบียร์ดำ, น้ำฝึ้ง, รังไหม, ทานาคา, ฝาง, ขมิ้น, ฟักทอง, ว่านหางจระเข้, หัวใชเท้า, แตงกวา, มะกรูด และกัญชง กัญชา

พร้อมภาพประกอบ บอกส่วนผสมและขั้นตอนการทำอย่างละเอียด ไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย

มีใบประกาศนียบัตรรับรอง

เมื่อเรียนครบตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ สามารถปริ้นท์ใบประกาศนียบัตรรับรองในระบบได้ทันที

โดยผู้เรียนต้องใส่ ชื่อ-นามสกุล ให้ถูกต้อง ตอนที่ทำการใส่ข้อมูลสมัครสมาชิก (register)

บนเว็บไซต์ chulabookcourse.com แล้ว

1,000 บาท
ไม่จำกัดเวลา

โปรโมชั่นที่เกี่ยวข้อง